Võ thuật, bất kỳ môn thể thao nào hoặc kỹ năng đối kháng. Chủ yếu có nguồn gốc từ Đông Á, chẳng hạn như Kung Fu, Judo, Karate, Kendõ hay võ cổ truyền xuất sứ ở Việt Nam.

Võ thuật có thể chia thành võ thuật có vũ trang và võ thuật không vũ trang. Trước đây bao gồm bắn cung, kiếm thuật. trong Nhật Bản, theo truyền thống đào tạo chiến binh nhấn mạnh vào bắn cung, kiếm thuật. Chiến đấu không vũ trang và bơi trong áo giáp. Thành viên của các lớp khác quan tâm trong chiến đấu tập trung vào nghệ thuật bằng cách sử dụng binh khí.

Bạn Đang Xem: Sự phát triển của võ thuật Đông Á

Xem Thêm : 10 lợi ích đem đến từ việc học võ

vo-thuat-dong-a

Trong thời hiện đại các phái sinh của một số môn võ thuật vũ trang. Chẳng hạn như Kendõ (đấu kiếm) và Kyũdõ (bắn cung), được thực hành như một môn thể thao. Các hình thức chiến đấu phái sinh của các hình thức chiến đấu không vũ trang, chẳng hạn như Judo, Sumo, karate, Taekwondo, cũng như các hình thức tự vệ, chẳng hạn như Aikido, Hapkido và Kung Fu. Các hình thức đơn giản như Thái Cực Quyền (Taijiquan).

Quan điểm của võ thuật Đông Á

Xem Thêm : Võ Judo Nhật Bản

Khía cạnh thống nhất cơ bản của võ thuật Đông Á, khiến chúng khác biệt với các môn võ thuật khác, là ảnh hưởng của đạo giáo và thiền tông. Ảnh hưởng này đã dẫn đến việc nhấn mạnh mẽ đến trạng thái tinh thần. Và tâm hồn của người tập, trạng thái mà các chức năng lý tính và tính toán của tâm trí bị đình chỉ. Để tâm trí và cơ thể có thể phản ứng ngay lập tức như một đơn vị. Phản ánh tình hình thay đổi xunh quanh. Khi trạng thái này được hoàn thiện, trải nghiệm hàng ngày về thuyết nhị nguyên của chủ thể và đối tượng biến mất.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Vì trạng thái tinh thần và thể chất này cũng là trọng tâm của Đạo và Thiền. Phải có kinh nghiệm mới có thể nắm bắt được, nên nhiều môn đồ của họ luyện tập võ thuật. Như một phần của quá trình rèn luyện triết học và tâm linh. Ngược lại, nhiều học viên võ thuật thực hành những triết lý này.

Thế kỷ 20 chứng kiến một sự phát triển đáng kể về sự phổ biến của võ thuật Đông Á ở phương Tây. Và cả Judo (1964) vvaf Taekwondo (2000) đều được thêm vào thế vận hội Olympic với tư cách là môn thể thao huy chương toàn phần. Vào đầu thế kỷ 21, một kỷ luật đồng bộ được gọi là võ thuật hỗn hợp. Kết hợp các kỹ thuật chiến đấu từ các truyền thống văn hóa khác nhau, cũng đã đạt được sự nổi bật.