Ngoài những lợi ích mà học võ đem lại ra. Khi tập luyện võ thuật, mỗi người cũng cần phải tránh những điều cấm kỵ trong võ. Để có thể phát huy được tối đa, cũng như giá trị mà tập luyện võ đem lại cho mỗi người.

kien-thuc-vo-thuat

Bạn Đang Xem: 4 kiến thức võ thuật cần phải trang bị trước khi học võ

Dinh dưỡng 

Xem Thêm : Võ Judo Nhật Bản

Việc chăm chỉ tập luyện, tinh thần vượt khó…tất cả những điều đó cũng chỉ tạo nên đến 70% giá trị mà võ đem lại. Cơ thể của bạn như một cỗ máy cần phải có năng lượng bổ sung cho cơ thể. Không chỉ cần năng lượng, mà còn cần rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin để hỗ trợ cho việc tập luyện. Những buổi tập luyện mệt mỏi, đòi hỏi mỗi người cần phải có nguồn dinh dưỡng . Trang bị những kiến thức dinh dưỡng là điều cần thiết. Tuy nhiên rất nhiều người khá là thờ ơ về vấn đề này.

Pháp luật 

Trong pháp luật Việt Nam, những người luyện võ gây án sẽ xử lý ngang với các tối phạm khi gây án bằng vũ khí. Khi học võ có lúc sẽ sử dụng đến vũ khí, nhưng mỗi người cần phải xử dụng cho đúng cách. Ngoài ra, học võ còn khá là nhạy cảm khi gắn liền với vũ khí. Người luyện võ cần phải tìm hiểu kỹ càng và sử dụng đúng vào mục đích luyện võ.

Ngoại ngữ 

Xem Thêm : Võ sĩ Sumo Nhật Bản toàn diện nhất

Hầu như các võ sĩ Việt Nam đều sử dụng tiếng Việt. Cũng như việc trang bị thêm kiến thức chủ yếu đến từ sách Việt hay từ các dịch giả. Nhưng khi học võ mỗi người chúng ta cần phải luôn trang bị, củng cố thêm kiến thức về võ thuật cho mình. Để có thể đưa ra các tài tập hiệu quả hơn.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Y học 

Võ thuật, ngoài việc tập luyện để có sức khoẻ ra. Khi tập luyện, cũng như giao lưu với bạn bè, cũng rất dễ gây ra những chấn thương không đáng có. Khác với những môn thể thao khác, võ thuật là môi trường đầy va chạm. Ngay cả những bài tập khác nghiệt, cũng làm cho chúng ta bị chấn thương. Vì thế, mà việc trang bị kiến thức sơ cứu chấn thương (nẹp xương, cầm máu, nắn khớp..) đều rất cần thiết cho người luyện võ. Hãy cố gắng trang bị cho mình kiến thức y học để có thể giúp đỡ người khác và chính mình khi cần thiết.